TẤT TẦN TẬT VỀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN BIỂU DIỄN THỜI TRANG – FASHION SHOW

Sự kiện biểu diễn thời trang – Fashion show là sự kiện thường niên của nhiều quốc gia trên thế giới.

Sự kiện này không chỉ thu hút sự chú ý từ những người làm trong lĩnh vực thời trang mà còn nhận được sự quan tâm từ những khách hàng để nắm bắt được xu hướng thời trang của các mùa và rinh về cho mình những bộ trang phục thời thượng nhất. Vậy sự kiện biểu diễn thời trang có gì đặc biệt mà lại thu hút đến vậy.

Sự kiện biểu diễn thời trang – Fashion show là gì?

Sự kiện biểu diễn thời trang – Fashion show là chương trình do nhà thiết kế thời trang tổ chức nhằm giới thiệu trang phục (quần áo, phụ kiện) sắp ra mắt của họ. Các sự kiện thời trang được ra mắt mỗi mùa và là nơi tạo ra những xu hướng thời trang mới nhất

Trong sự kiện biểu diễn thời trang điển hình, các người mẫu trình diễn trên sàn catwalk với trang phục do nhà thiết kế chuẩn bị. Thứ tự người mẫu bước ra ngoài, mặc bộ trang phục nào thường được lên  kế hoạch để phù hợp với thông điệp mà nhà thiết kế đưa ra.

Đôi khi, các buổi trình diễn thời trang có hình thức sắp đặt, trong đó các người mẫu ở trạng thái tĩnh, đứng hoặc ngồi trong một môi trường được xây dựng. Một loạt các nhà thiết kế đương đại có xu hướng xây dựng các buổi trình diễn của họ dưới dạng các tác phẩm sân khấu với các dàn dựng công phu và các yếu tố bổ sung như nhạc sống hoặc một loạt các thành phần công nghệ như ảnh 3D chẳng hạn.

Aquafina Fashion Week

Mục đích tổ chức sự kiện biểu diễn thời trang 

Đối với nhà thiết kế và các người mẫu, sự kiện biểu diễn thời trang có tầm quan trọng đặc biệt. Sự kiện này giúp họ thể được tài năng, mang hình ảnh đẹp tới công chúng và sự nổi tiếng của những người mẫu và nhà thiết kế  cũng sẽ được tăng lên nhanh chóng.

Khi bạn tham gia vào sự kiện biểu diễn thời trang, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những xu hướng thời trang và những bộ sưu tập gần đây của các nhà thiết kế khác nhau. Từ đó doanh nghiệp của bạn có thể sẽ tìm được thêm những hạng mục đầu tư mới.

Nhưng điều quan trọng hơn đối với các nhà thiết kế thời trang cho những buổi trình diễn này là họ có thể quảng bá thiết kế và tay nghề của mình.Từ đó, họ có thể thu hút nhiều khách hàng hoặc đối tác kinh doanh nhất có thể và thiết lập các mối quan hệ hợp tác.

Sự kiện biểu diễn thời trang nhí

Quy trình tổ chức sự kiện biểu diễn thời trang

1. Chọn một địa điểm

Lựa chọn địa điểm là bước đầu tiên cần làm trong sự kiện biểu diễn thời trang và bước đặc biệt quan trọng bởi địa điểm cần phù hợp với bộ sưu tập của nhà thiết kế và làm cho trang phục trở nên nổi bật và bắt mắt hơn. Bên cạnh đó địa điểm cũng cần đủ sức chứa với số lượng khách mời dự kiến.

2. Lập danh sách khách mời 

  • Danh sách khách mời cụ thể, đầy đủ, đúng đối tượng tiếp cận sẽ góp phần tạo sự thành công cho buổi biểu diễn thời trang.
  • Một danh sách những khách hàng tiềm năng dành sự quan tâm, chú ý đặc biệt cho sự kiện của bạn.
  • Đồng thời ước lượng số lượng khách mời có thể tham dự để thực hiện công tác tiếp đón và phục vụ tốt nhất, sắp xếp được không gian hợp lý sao cho không thừa cũng không thiếu.

3. Lựa chọn stylist, người mẫu, đạo diễn catwalk

  • Người mẫu luôn là yếu tố không thể thiếu trong mỗi Fashion Show. Sự kiện có thành công hay không phụ thuộc lớn đến chất lượng người mẫu trong show diễn.
  • Đạo diễn catwalk chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm rất cần có cho người mẫu của buổi fashion show.
  • Bởi vậy, các bước di chuyển trên các trên sân khấu sẽ không xảy ra tình trạng xô đẩy hoặc không có tình trạng người mẫu đã lui về phía sau sân khấu khi mà khán giả chưa kịp xem kỹ các mẫu thiết kế được biểu diễn.
  • Bên cạnh đó, một bộ sưu tập sẽ bao gồm rất nhiều kiểu thiết kế trang phục khác nhau hoàn toàn về phong cách, phụ kiện đi kèm, màu sắc… đòi hỏi cần có stylist kết hợp chúng lại cho phù hợp và ăn ý.

3. Chọn chủ đề và trang phục

Việc lựa chọn quần áo từ bộ sưu tập mà bạn muốn trưng bày dường như là khía cạnh quan trọng nhất của sự kiện. Về cơ bản, đây là nội dung bạn muốn trình diễn trước khán giả, vì vậy hãy đảm bảo những gì bạn kỳ vọng từ bộ sưu tập sẽ được thể hiện trên đường băng. 

Ngoài ra, tạo một chủ đề xoay quanh các lựa chọn trang phục của bạn có thể giúp thương hiệu cho chương trình tốt hơn và khó quên. 

4. Tạo bầu không khí

Thiết lập bầu không khí và chọn chủ đề đi đôi với việc biến một buổi trình diễn thời trang thành một “trải nghiệm”. Tùy thuộc vào chủ đề của bạn, hãy cân nhắc khi xem xét những thứ như lựa chọn âm nhạc, ánh sáng, dàn dựng sân khấu, chỗ ngồi của khán giả và cảm nhận tổng thể của địa điểm

5. Tiếp thị, quảng bá và tổ chức 

Khi bạn đã có tất cả các chi tiết của sự kiện, bạn phải bắt đầu quảng bá. Bước vào không gian mạng xã hội với những thông tin cụ thể và có thể là những hình ảnh đầy màu sắc là những chiến thuật cực kỳ hiệu quả để bắt đầu đưa tên thương hiệu và chủ đề của bạn ra thị trường.

Để tổ chức sự kiện hiệu quả, hãy thử sử dụng các nền tảng bán vé sự kiện để lưu trữ thông tin về chương trình của bạn hoặc thậm chí để bán vé. Bên cạnh đó, bạn nên tạo trang sự kiện để cho những người tham dự muốn tìm hiểu thêm, trả lời và chia sẻ sự kiện với bạn bè của họ. 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các chiến lược tiếp thị khác như billboard, pano, poster,…

Fashion Show

Fashion Show

Sự kiện biểu diễn thời trang là chương trình đặc biệt, tuy nhiên có khá ít thông tin về cách thức tổ chức sự kiện này. Bài viết này  Kỷ Nguyên  mong muốn mang đến cho quý bạn đọc những góc nhìn cơ bản nhất về sự kiện này. Hãy cùng đón chờ những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm những thông tin chi tiết về sự kiện biểu diễn thời trang.

RELATED NEWS