Những điều lưu ý khi nấu tiệc tại nhà

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI NẤU TIỆC TẠI NHÀ

Với những buổi tiệc cho sự kiện lớn hay nhỏ của gia đình, nhiều người không lựa chọn tổ chức ở nhà hàng, khách sạn mà quyết định nấu tiệc tại chính ngôi nhà của mình. Với hình thức này, bạn sẽ tự mình chuẩn bị mọi khâu tổ chức và quản lý triệt để chi phí. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nấu tiệc tại nhà, bạn có thể liên hệ để giúp đỡ nếu chưa có kinh nghiệm nấu tiệc. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài lưu ý quan trọng để nấu tiệc tại nhà thật thành công nhé!

1.       Chọn hình thức tổ chức buổi tiệc

Bước đầu tiên khi nấu tiệc tại nhà là xác định rõ loại hình tiệc. Một buổi tiệc truyền thống thông thường hay loại tiệc buffet mang làn gió mới từ phương Tây? Sau khi xác định xong, hãy lên kế hoạch trang trí không gian và lên thực đơn sao cho phù hợp với loại hình tiệc đó. Nếu bạn muốn có thêm nhiều thời gian chuẩn bị những thứ khác và trò chuyện vui vẻ cùng bạn bè khi buổi tiệc diễn ra, thì nên đặt dịch vụ đặt tiệc tại nhà, bởi vì những công đoạn chuẩn bị như trên sẽ được đơn vị đặt tiệc lo từ A đến Z

Những điều lưu ý khi nấu tiệc tại nhà

2.       Dự trừ ngân sách tổ chức

Khi buổi tiệc diễn ra, chắc chắn sẽ có nhiều chi phí khác phát sinh. Do đó, để đáp ứng được các khoản chi phí đó, bạn cần có một ngân sách dự trù cho buổi tiệc. Bên cạnh đó, khi tự nấu tiệc tại nhà bạn cũng phải phân chia rõ ràng ngân sách được sử dụng cho mục đích nào, như vậy sẽ chi tiêu hợp lý hơn và tránh hao hụt ngân sách.

Những điều lưu ý khi nấu tiệc tại nhà

3.       Lựa chọn thực đơn hợp lý

Bạn nên tham khảo những người đã có kinh nghiệm nấu tiệc tại nhà để lên thực đơn hoàn hảo. Quyết định nấu món gì, mua những nguyên liệu cũng phải phù hợp với ngân sách bạn đã chuẩn bị. Thực đơn đãi tiệc có đủ các món ăn từ khai vị, món chính đến tráng miệng và phải có hương vị chiều chuộng khẩu vị của khách mời.

Những điều lưu ý khi nấu tiệc tại nhà

4.       Lên danh sách khách mời và mời khách từ sớm

Ngay khi có ý định nấu tiệc tại nhà, bạn nên lên danh sách khách mời ngay. Đây là buổi tiệc gì? Chỉ mời những người thân quen hay mở rộng hơn. Bên cạnh đó, việc mời khách sớm cũng quan trọng để họ có thời gian chuẩn bị, sắp xếp công việc đến chung vui cùng buổi tiệc của bạn.

Những điều lưu ý khi nấu tiệc tại nhà

5.       Vệ sinh nhà cửa thật sạch sẽ và trang trí không gian tiệc.

nấu tiệc tại nhà nên ngôi nhà thân thương của bạn chính là không gian tiệc, do đó dọn dẹp vệ sinh nhà cửa là điều chắc chắn bạn phải làm rồi. Bạn có thể lựa chọn tổ chức trong nhà, ngoài sân hoặc khuôn viên bên cạnh hồ bơi... dù ở bất kì chỗ nào thì điều quan trọng là bạn phải trang trí không gian đó thật đẹp mắt và ấn tượng. Một số phụ kiện trang trí giúp tô điểm thêm không gian bạn có thể tham khảo như bong bóng, lãng hoa, dây kim tuyến...

Những điều lưu ý khi nấu tiệc tại nhà

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kinh nghiệm để nấu tiệc tại nhà thành công. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn thì hãy nhanh chóng liên hệ với Dịch vụ nấu tiệc tại nhà của Hai Thụy Catering , chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn tổ chức một buổi tiệc hoàn hảo.  

Xem thêm: 

Gửi Trọn Niềm Yêu Thương Đến Cha Mẹ Bằng Dịch Vụ Đặt Tiệc Mừng Thọ Hai Thụy Catering

Đặt tiệc lưu động quận 2 chuyên nghiệp tại Hai Thụy Catering

Hai thụy catering - hotline: 0899.007.123
Với những buổi tiệc cho sự kiện lớn hay nhỏ của gia đình, nhiều người không lựa chọn tổ chức ở nhà hàng, khách sạn mà quyết định nấu tiệc tại chính ngôi nhà của mình. Với hình thức này, bạn sẽ tự ...