Con trâu nặng 1 tấn được mua với giá 2 tỷ đồng, chủ lãi lớn sau 7 năm

Con trâu nặng 1 tấn này được mua với giá "khủng" sau 7 năm nuôi.

Hôm 22/8, ông Sangwian Sakkittiwat, 57 tuổi, chủ thầu xây dựng, chủ trang trại Sakkittiwat (sống ở huyện Hin Dat, tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan) đã mang khối tiền mặt hơn 3,2 triệu bath (2 tỷ đồng) đến để mua con trâu cái giống Thái Lan đã được 7 năm tuổi, nặng khoảng 1 tấn.

Chủ nhân của con trâu này là ông Anuchit Tumlee. Chú trâu đắt giá có tên là Mae Yada khỏe mạnh, đùi và mông được đánh giá đẹp. Nó đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của một con trâu giống bản địa tại Thái Lan. Đây chính là những nét khiến ông Sangwian quyết định chi số tiền lớn để sở hữu con trâu đắt tiền.

Con trâu nặng 1 tấn được mua với giá 2 tỷ đồng, chủ lãi lớn sau 7 năm - 1

Sau 7 năm nuôi, con trâu đã có giá tăng nhiều lần so với giá mua lúc đầu.

Trước đây, ông Anuchit Tumlee cũng phải hỏi mua rất nhiều lần, chủ nhân trước của Mae Yada mới chịu bán. Nay phải bán con trâu đã gắn bó với gia đình suốt nhiều năm, ông không khỏi tiếc nuối. Tuy nhiên, ông cho hay, gia đình cần tiền nên mới phải bán, nếu không cũng không đành lòng làm vậy.

Theo ông Anuchit, con trâu Mae Yada khỏe mạnh, ngoại hình đẹp, giống tốt, được sinh ra từ cha mẹ đều là những con trâu được chọn giống tốt. Trước đây, ông Anuchit mua nó với giá 190.000 bath (123 triệu đồng). 

Hồi tháng 3/2022, một con trâu được nuôi tại trang trại ở Maha Sarakham, Thái Lan cũng được mua với giá 5,3 triệu bath (3,4 tỷ đồng). Điều đặc biệt ở con trâu này không chỉ hình dáng đẹp, khỏe mạnh mà còn từng vô địch trong cuộc thi chọi trâu toàn quốc Thái Lan được tổ chức hôm 23/1/2022.

Con trâu nặng 1 tấn được mua với giá 2 tỷ đồng, chủ lãi lớn sau 7 năm - 2

Con trâu này từng vô địch trong giải chọi trâu toàn quốc của Thái Lan trong năm 2022.

Ông Watchtheera - chủ nhân của con trâu cho hay, trước khi bán, con trâu này được chăm sóc rất kỹ càng, cưng chiều như con cái trong nhà. Người mua là bạn lâu năm của chủ trang trại và ông tin con trâu sẽ được đối xử tốt sau khi được bán.

Trước đây từng có người mua con trâu này với giá 7 triệu bath (4,5 tỷ đồng) nhưng ông từ chối bán và quyết định giữ lại nuôi để nhân giống, bảo tồn. 

Chủ nhân mới của con trâu cho hay, ông và chủ trang trại đã quen được 7-8 năm, thường xuyên qua lại bàn bạc chuyện làm ăn. Ông quyết định mua con trâu vì vẻ ngoài đẹp và thích từ cái nhìn đầu tiên. Sau khi mua, con trâu này sẽ được chăm sóc tốt để bảo tồn giống trâu bản địa của Thái Lan.

RELATED NEWS