CĐV dùng cần cẩu đánh cắp tượng Haaland

Bức tượng cao hơn 3 m của tiền đạo Man City Erling Haaland bị một CĐV dùng cần cẩu đánh cắp trong đêm.

Bức tượng mặc trang phục thi đấu của ĐTQG mới được khánh thành tại Bryne - thị trấn quê hương của Haaland ở Na Uy - hồi đầu tháng 8.

Doanh nhân Na Uy Tore Sivertsen chi gần 12.000 USD thuê chế tác bức tượng này để tri ân  Haaland . Nhà điêu khắc gỗ nổi tiếng Kjetil Barane mất một năm để hoàn thành tác phẩm từ một khúc gỗ 100 năm tuổi.

Bức tượng bị chê là xấu so với hình ảnh thực của Haaland.

Ông Sivertsen dự định bán đấu giá tượng này để gây quỹ cho một bệnh viện tại Tanzania, nhưng bức tượng đã biến mất trong đêm thứ Tư 24/8.

Trước đó, bức tượng bị người hâm mộ chỉ trích dữ dội vì quá xấu, không giống với Haaland. Ngay cả Sivertsen cũng thừa nhận điều này. "Chúng tôi đều vô cùng tự hào về Haaland. Tôi nghĩ sẽ thật tốt nếu làm một bức tượng để tôn vinh cậu ấy", doanh nhân Na Uy nói với báo Anh Sunsport. "Nhiều người phàn nàn rằng bức tượng quá xấu xí, nhưng Haaland cũng đâu phải chàng trai đẹp mã. Dù vậy, tôi vẫn sốc khi có người đánh cắp bức tượng".

Theo nhà chức trách Bryne, một CĐV bất mãn đã dùng cần cẩu đánh cắp bức tượng của Haaland nhằm bày tỏ sự bức xúc với tác phẩm nghệ thuật này. "Tôi chấp nhận việc nhiều người chê, nhưng tôi thích bức tượng này. Đây là tác phẩm nghệ thuật chứ không phải là một mô tả thực tế của Haaland", Sivertsen nói thêm.

Haaland trưởng thành vượt bậc trong màu áo Dortmund khi ghi 86 bàn qua 89 trận, đạt hiệu suất gần một bàn mỗi trận. Anh cùng Dortmund giành một danh hiệu, khi lập cú đúp trong trận thắng RB Leipzig 4-1 ở chung kết Cup Quốc gia Đức mùa 2020-2021.

Phong độ đó khiến Man City bỏ ra 61 triệu USD để chiêu mộ Haaland, ít hơn 19 triệu USD so với điều khoản giải phóng hợp đồng của anh với Dortmund.

Qua bốn vòng đầu Ngoại hạng Anh, tiền đạo Na Uy ghi sáu bàn, gồm cú đúp ở trận thắng West Ham 2-0, một bàn ở trận hòa Newcastle 3-3 và cú hattrick giúp đội nhà thắng ngược Crystal Palace 4-2 cuối tuần qua.

(theo The Sun)

RELATED NEWS