"Cao thủ trí nhớ" Việt Nam thăng hạng nhan sắc, xuất bản cả sách sau 3 năm rời Siêu Trí Tuệ

Mai Tường Vân khiến bao người ngưỡng mộ vì thành tích thi đấu khi đại diện Việt Nam tham gia giải Vô địch trí nhớ thế giới!

Mai Tường Vân là cái tên quen thuộc đối với khán giả Siêu Trí Tuệ Việt Nam khi từng là thành viên thứ 4 của biệt đội, hoàn thành xuất sắc thử thách ghi nhớ 2.200 con số trong 2 tiếng từ 100 kiện hàng để tìm ra mã vạch, số điện thoại, tên viết tắt của người nhận. Ngoài khả năng ấn tượng, điều khiến cô gái này được nhiều người chú ý có lẽ cũng nằm ở ngoại hình nhỏ nhắn, ưa nhìn của mình.

Cao thủ trí nhớ Việt Nam thăng hạng nhan sắc, xuất bản cả sách sau 3 năm rời Siêu Trí Tuệ - Ảnh 1.

Thành tích học tập đáng nể, đứng nhất Việt Nam ở giải đấu trí nhớ thế giới

Mai Tường Vân tốt nghiệp khoa tiếng Anh, trường Đại học Mở Hà Nội. Sau khi có bằng Cử nhân, cô gái sinh năm 1991 tiếp tục nhận được học bổng toàn phần du học Đài Loan với chương trình thạc sĩ. Sau đó, cô sang Philippines làm việc cho một công ty thuộc lĩnh vực game online của Trung Quốc.

Cơ duyên đưa Mai Tường Vân đến với bộ môn trí nhớ là nhờ chương trình Siêu Trí Tuệ Trung Quốc. Sau khoảng thời gian 3 tháng tìm hiểu, luyện tập, cô đã mạnh dạn ghi danh giải đấu vô địch trí nhớ thế giới lần thứ 25 diễn ra ở Singapore vào năm 2016. Thời điểm đó, Tường Vân chính là đại diện Việt Nam duy nhất và cũng là vận động viên có thời gian chuẩn bị ngắn nhất cuộc thi nhưng lại có kết quả đáng nể. Dù không đạt huy chương nhưng xếp hạng nhất Việt Nam với 2138 điểm. Đến năm 2017, Tường Vân được bổ nhiệm là đại diện của Việt Nam bộ môn thể thao trí nhớ trong khối Châu Á - AMSC (Asia Memory Sports Council ). Sang 2019, cô về nước và đến với Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Cao thủ trí nhớ Việt Nam thăng hạng nhan sắc, xuất bản cả sách sau 3 năm rời Siêu Trí Tuệ - Ảnh 2.

Tại cuộc thi năm đó, Mai Tường Vân là thí sinh có thời gian luyện tập ngắn nhất nhưng lại có kết quả đáng nể

Cao thủ trí nhớ Việt Nam thăng hạng nhan sắc, xuất bản cả sách sau 3 năm rời Siêu Trí Tuệ - Ảnh 3.

Cô là đại diện Việt Nam thi đấu cùng các đội đối thủ như Trung Quốc, Philippines, Mông Cổ…

Chia sẻ về trí nhớ đặc biệt của mình, Tường Vân cho biết: "Mình không quen nhiều người nhưng mình có thể nhớ tên và nhận diện 100 gương mặt trong tích tắc. Mình tính toán không giỏi nhưng với 300 con số trong vòng 5 phút không là vấn đề gì".

Cao thủ trí nhớ Việt Nam thăng hạng nhan sắc, xuất bản cả sách sau 3 năm rời Siêu Trí Tuệ - Ảnh 4.

Nữ chính quen mặt ở Người Ấy Là Ai

Mai Tường Vân từng gây bất ngờ khi trở thành nữ chính của chương trình hẹn hò Người Ấy Là Ai. Trên sóng truyền hình, cô tiết lộ chưa từng có một mảnh tình vắt vai dù đã 29 tuổi. Tường Vân cho biết cô từng từ chối 1 anh chàng theo đuổi cô suốt 7 năm trời vì muốn tập trung vào việc học: "Tính em là trong lúc học sẽ không yêu đương nên đành bỏ lỡ... Và em nói luôn là không muốn bạn ấy lãng phí thời gian ở chỗ em và nên tìm một người thích hợp hơn".

Cao thủ trí nhớ Việt Nam thăng hạng nhan sắc, xuất bản cả sách sau 3 năm rời Siêu Trí Tuệ - Ảnh 5.

Tham gia chương trình, Mai Tường Vân chọn đúng chàng trai độc thân Hồng Sơn để hẹn hò. Nam chính cũng gây bất ngờ khi tiết lộ anh có theo dõi hành trình của người đẹp tại chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam và ấn tượng bởi sự thông minh của cô. Nhiều khán giả cũng dành lời khen ngợi cho độ đẹp đôi và mong cả hai sẽ nên duyên sau chương trình hẹn hò. Tuy nhiên, sau thời gian tìm hiểu, cả hai chỉ giữ mối quan hệ bạn bè.

Cao thủ trí nhớ Việt Nam thăng hạng nhan sắc, xuất bản cả sách sau 3 năm rời Siêu Trí Tuệ - Ảnh 6.

Nhan sắc "lên hương", giờ đã thành tác giả sách

Sau 3 năm rời Siêu Trí Tuệ Việt Nam, Mai Tường Vân ở thời điểm hiện tại trông "lột xác" thấy rõ. "Cao thủ trí nhớ" Siêu Trí Tuệ vẫn độc thân dù ngày càng "thăng cấp" trong phong cách thời trang lẫn ngoại hình.

Cao thủ trí nhớ Việt Nam thăng hạng nhan sắc, xuất bản cả sách sau 3 năm rời Siêu Trí Tuệ - Ảnh 7.

Cao thủ trí nhớ Việt Nam thăng hạng nhan sắc, xuất bản cả sách sau 3 năm rời Siêu Trí Tuệ - Ảnh 8.

Cao thủ trí nhớ Việt Nam thăng hạng nhan sắc, xuất bản cả sách sau 3 năm rời Siêu Trí Tuệ - Ảnh 9.

Vừa qua, Mai Tường Vân có xuất bản một cuốn sách có tựa đề Giải mã siêu trí nhớ do chính cô là tác giả kiêm luôn từng khâu một trong quá trình làm và xuất bản, đồng thời sách có sự tham gia thẩm định và góp ý của 4 chuyên gia về giáo dục và trí nhớ. Theo cô, kỹ năng ghi nhớ tốt của bản thân có được là do tập trung, áp dụng linh hoạt các phương thức phù hợp với bộ não. Đồng thời, cô có cách mã hóa thông tin thành hình ảnh ấn tượng, kinh dị, hài hước thì sẽ càng dễ nhớ hơn.

Cao thủ trí nhớ Việt Nam thăng hạng nhan sắc, xuất bản cả sách sau 3 năm rời Siêu Trí Tuệ - Ảnh 10.

Mai Tường Vân đã có "đứa con tinh thần" đầu tay giúp mọi người biết thêm về khả năng ghi nhớ

Ảnh: NVCC, Siêu Trí Tuệ, Người Ấy Là Ai

RELATED NEWS